Hỏi: Nhà thầu liên danh có bắt buộc mua hai bộ hồ sơ mời thầu?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Điểm d, Khoản 3, Điều 14 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định, bên mời thầu phải tiếp nhận hồ sơ dự thầu của tất cả các nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu trước thời điểm đóng thầu, kể cả trường hợp nhà thầu tham dự thầu chưa mua hoặc chưa nhận hồ sơ mời thầu trực tiếp từ bên mời thầu.
Trường hợp chưa mua hồ sơ mời thầu thì nhà thầu phải trả cho bên mời thầu một khoản tiền bằng giá bán hồ sơ mời thầu trước khi hồ sơ dự thầu được tiếp nhận.
Theo đó, trường hợp Công ty A đã mua hồ sơ mời thầu và nộp hồ sơ dự thầu với tư cách là nhà thầu liên danh Công ty A và Công ty B thì bên mời thầu vẫn phải tiếp nhận hồ sơ dự thầu của nhà thầu liên danh này mà không được phép yêu cầu nhà thầu liên danh mua thêm một bộ hồ sơ mời thầu nữa vì Công ty A được coi là đại diện cho nhà thầu liên danh mua hồ sơ mời thầu.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Thẩm quyền quy định hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp sổ đỏ
Không đủ điều kiện bồi thường đất ở, có được bố trí nhà ở?
Tuyển sinh 2026: Chứng chỉ ngoại ngữ được quy đổi thế nào?
Tuyển sinh 2026: Thí sinh tự do có được dùng học bạ để xét tuyển?
Quy định về phát hành văn bản giấy từ văn bản được ký số
Từ 2026, thí sinh tự do thi tốt nghiệp THPT theo chương trình mới
Tìm kiếm