Hỏi: Phân chia dự án mua sắm thành các gói thầu căn cứ quy định nào?

Phạm Ngọc Tuyên - 14:57 29/01/2018

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang lập dự toán mua sắm hàng hóa; khi trình phê duyệt giá dự toán tôi chia theo các gói thầu. Tôi thực hiện như vậy đúng hay sai? Ví dụ: Tổng giá dự toán mua sắm: 50 tỷ, tôi chia: Gói số 1: 20 tỷ; Gói 2: 15 tỷ; Gói 3: 15 tỷ.

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Đối với trường hợp của ông Tuyên, theo quy định tại Khoản 3 Điều 33 Luật Đấu thầu, việc phân chia dự án, dự toán mua sắm thành các gói thầu phải căn cứ theo tính chất kỹ thuật, trình tự thực hiện; bảo đảm tính đồng bộ của dự án, dự toán mua sắm và quy mô gói thầu hợp lý.