Hỏi: Quản lý dự án cũng có chi phí dự phòng?
Chi tiết câu hỏi
Chi phí dự phòng được xác định theo công thức (Gxd+Gtb+Gqlda+Gtv+Gk)*%, theo tôi hiểu đây là có dự phòng cho quản lý dự án, nhà thầu khi thanh toán sẽ phân bổ phần phí dự phòng vào đơn giá chi tiết để được thanh toán khoản phí dự phòng này, nhưng như vậy phải trừ đi % dự phòng cho quản lý dự án của chủ đầu tư có đúng không?
Trả lời
Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:
Nội dung chi phí dự phòng theo quy định tại Điểm g, Khoản 4, Điều 4 và Điểm e, Khoản 2, Điều 8 của Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng;
Việc thanh toán, quyết toán hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên và phù hợp với quy định của pháp luật áp dụng cho hợp đồng và không trái với Hồ sơ mời thầu hoặc Hồ sơ yêu cầu.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Thời hạn hưởng chính sách nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị quyết 07
Quy định về tham gia công tác lại sau tinh giản biên chế
Căn cứ xác định vùng đặc biệt khó khăn để hưởng chế độ
Công chức được cử đi học phải có bao nhiêu năm công tác?
Tính thời gian hưởng trợ cấp xã hội thế nào?
Chính sách miễn thuế 3 năm có áp dụng với doanh nghiệp FDI?
Tìm kiếm