Chính sách với người có công

Hỏi: Thẩm quyền cấp lại giấy chứng nhận thương tật

Nguyễn Tài Tuấn - 14:45 03/07/2017

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi tham gia kháng chiến chống Mỹ, bị thương ở đầu và ngón tay cái trái, được xác nhận thương tật 18% nhận trợ cấp một lần theo quy định. Do sơ suất nên bị mất Giấy chứng nhận thương tật. Vậy, bố tôi có được xin cấp lại Giấy chứng nhận thương tật không? Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận thương tật như thế nào? Tại cơ quan nào?

Trả lời

Về vấn đề này, Bộ lao động - Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 28 Nghị  định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ thì cơ quan, tổ chức, đơn vị, chính quyền địa phương có người bị thương có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận bị thương (thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận bị thương là cơ quan cấp huyện trở lên). Do đó, đề nghị ôngTuấn liên hệ với cơ quan quản lý khi bố của ông bị thương – cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận bị thương cho bố của ông để xin cấp lại.