Hỏi: Thế nào được coi là hoàn thành hợp đồng xây dựng?

Trần Phước - 08:45 07/07/2017

Chi tiết câu hỏi

Công ty A ký hợp đồng với chủ đầu tư thi công công trình, sau khi hết thời gian thi công mà công trình vẫn chưa xong do lỗi nhà thầu thi công, chủ đầu tư ra kết luận xử phạt hợp đồng, sau đó Công ty A vẫn thực hiện hoàn thành, nhưng chậm thêm 1/2 thời gian thực hiện hợp đồng. Tôi xin hỏi, nếu xét về lịch sử không hoàn thành gói thầu theo hồ sơ mời thầu thì công ty A có hoàn thành hợp đồng nêu trên không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Bên nhận thầu phải bồi thường thiệt hại cho bên giao thầu trong trường hợp kéo dài thời hạn hoàn thành do lỗi của bên nhận thầu gây ra theo quy định tại Khoản 3, Điều 146 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 và các nội dung của hợp đồng đã ký giữa các bên.