Hỏi: Thế nào là hợp đồng xây dựng đơn giản?

Văn Túc - 10:19 05/07/2017

Chi tiết câu hỏi

Theo nội dung tại Khoản 2, Điều 7 Thông tư số 08/2010/TT-BXD ngày 29/7/2010 của Bộ Xây dựng: “2. Điều chỉnh giá hợp đồng theo phương pháp bù trừ trực tiếp: Ngoài phương pháp điều chỉnh giá hợp đồng nêu tại Khoản 1 Điều này, đối với các hợp đồng xây dựng đơn giản có thể điều chỉnh giá hợp đồng theo phương pháp bù trừ trực tiếp”. Như vậy, tôi xin hỏi, hợp đồng như thế nào được gọi là hợp đồng xây dựng đơn giản? Với hợp đồng xây dựng công trình cầu cấp III, có thời gian thi công theo hợp đồng là 15 tháng, kết cấu nhịp dầm Super T, giá trị 99,7 tỷ đồng thì được gọi là hợp đồng phức tạp hay hợp đồng đơn giản?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Hợp đồng xây dựng đơn giản có thể hiểu là hợp đồng xây dựng có ít nội dung công việc, thời gian thi công ngắn, giá trị hợp đồng nhỏ, điều chỉnh giá không phức tạp, chỉ điều chỉnh một số ít chi phí trong các chi phí.