Hỏi: Thời giờ làm việc với người làm nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Nghề, công việc “vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy phát hình, máy phát thanh FM có tổng công suất từ 10kW đến dưới 40kW được xếp điều kiện lao động loại V tại Danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ban hành kèm theo Quyết định số 915/LĐTBXH-QĐ ngày 30/7/1996 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Tại Khoản 3 Điều 104 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định: “Thời giờ làm việc không quá 6 giờ trong 1 ngày đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành”.
Tại Khoản 1 Điều 110 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định: “Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 1 tháng ít nhất 4 ngày”.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Các trường hợp không phải xin giấy phép xây dựng
Điều kiện hưởng chính sách miễn giảm tiền sử dụng đất theo Nghị quyết 254
Đất sử dụng trước 1975 cấp Giấy chứng nhận theo quy định nào?
Nhiệm vụ đã nhận thù lao không tính để giảm tiết dạy
Người hưởng chế độ theo Quyết định 62 có được ưu tiên mua nhà ở xã hội?
Các khoản phụ cấp được miễn tính thuế thu nhập cá nhân
Tìm kiếm