Gửi câu hỏi
Tài chính – Ngân hàng – Công Thương

Hỏi: Thủ tục lập website bán hàng

Phan Văn Cần - 08:09 04/12/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi lập website chỉ nhằm bán hàng của công ty không bán hàng của công ty khác. Tôi đã thông báo với Bộ Công Thương, vậy tôi có cần thực hiện thêm thủ tục gì nữa không?

Trả lời

Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điều 53 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử quy định: “Thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập website thương mại điện tử bán hàng phải thông báo với Bộ Công Thương thông qua công cụ thông báo trực tuyến trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử”.

Ngoài ra, tại Chương II, Thông tư số 47/2014/TT-BCT của Bộ Công Thương ban hành ngày 5/12/2014 đã có hướng dẫn các quy trình cụ thể về việc thông báo website thương mại điện tử bán hàng.

Nếu website của ông đã hoàn tất thủ tục thông báo thì sẽ nhận được thông tin xác nhận thông báo theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 47/2014/TT-BCT. Khi xác nhận thông báo, Bộ Công Thương sẽ gửi cho thương nhân, tổ chức, cá nhân qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký một đoạn mã để gắn lên website thương mại điện tử bán hàng, thể hiện thành biểu tượng đã thông báo. Khi chọn biểu tượng này, người sử dụng được dẫn về phần thông tin thông báo tương ứng của thương nhân, tổ chức, cá nhân tại Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử.

Sau khi hoàn tất thủ tục thông báo, website của ông sẽ được liệt kê trên Cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử (Mục Danh sách website thương mại điện tử bán hàng)  tại địa chỉ online.gov.vn. Khi đó ông không cần thực hiện thêm thủ tục gì nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động và vận hành website, ông có trách nhiệm tuân thủ các quy định về hoạt động của website thương mại điện tử bán hàng theo quy định tại Mục 1, Chương III Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top