Hỏi: Tiêm vaccine phòng COVID-19 có cần thẻ BHYT?

Trần Văn Hoàng - 15:40 15/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi được biết người dân được tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí. Tuy nhiên tôi lại nghe thông tin người dân phải làm thẻ BHYT mới được tiêm. Xin hỏi, hiện có quy định về vấn đề này không, nếu có thì với tình hình dịch bệnh hiện nay liệu có nên tập trung làm thẻ BHYT không?

Trả lời

UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước trả lời vấn đề này như sau:

Mục đích của việc nhập thẻ BHYT vào thông tin tiêm chủng để tích hợp vào Sổ sức khỏe điện tử cho đầy đủ.

Việc không có BHYT vẫn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 bình thường, bằng chứng là vừa qua rất nhiều tiểu thương không có thẻ BHYT vẫn tiêm bình thường.

Nếu ông Trần Văn Hoàng còn vướng mắc, đề nghị ông liên hệ tổng đài 1022 để hỗ trợ.