Hỏi: Tính thuế tài nguyên đối với cơ sở sản xuất thuỷ điện
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Theo quy định tại Khoản 4 Điều 5 Luật Thuế Tài nguyên số 45/2009/QH12, đối với nước thiên nhiên dùng cho sản xuất thuỷ điện bán cho bên mua điện theo hợp đồng mua bán điện hoặc sản lượng điện giao nhận trong trường hợp không có hợp đồng mua bán điện được xác định theo hệ thống đo đếm đạt tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam, có xác nhận của bên mua, bên bán hoặc bên giao, bên nhận.
Căn cứ quy định trên thì sản lượng điện làm căn cứ tính thuế tài nguyên đối với cơ sở sản xuất thuỷ điện là sản lượng điện do cơ sở thuỷ điện bán cho bên mua theo hợp đồng mua bán điện hoặc sản lượng điện giao nhận trong trường hợp không có hợp đồng mua bán điện theo quy định tại khoản 4 Điều 5 Luật Thuế Tài nguyên.
Về sản lượng tính thuế tài nguyên nước thiên nhiên dùng cho sản xuất thuỷ điện đã được quy định cụ thể tại Luật thuế Tài nguyên nên không có căn cứ tính thuế tài nguyên đối với sản lượng điện tiêu dùng nội bộ.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Không có quy định cấp giấy biên nhận đăng ký môi trường
Điều kiện, tiêu chuẩn xét tặng Huân chương Chiến công
Hướng dẫn xác định thời điểm sử dụng đất
Chưa thông báo khi lắp điện mặt trời mái nhà bị phạt thế nào?
Căn cứ quy hoạch nào để chuyển mục đích sử dụng đất?
Quy định xếp lương và ngạch đối với Trưởng ban HĐND cấp xã
Tìm kiếm