Hỏi: Trường hợp nào không phải xếp hạng nhà thầu?

Nguyễn Văn Quang - 13:48 07/09/2016

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan tôi là đơn vị mời thầu gói thầu tư vấn. Tuy nhiên, chỉ có một nhà thầu được mở hồ sơ đề xuất tài chính. Đơn vị tôi đã lập báo cáo đánh giá hồ sơ đề xuất tài chính. Tôi xin hỏi, trường hợp này có phải lập tờ trình phê duyệt danh sách xếp hạng nhà thầu không? Nếu không phê duyệt danh sách xếp hạng thì sau khi lập báo cáo đánh giá hồ sơ đề xuất tài chính đơn vị tôi có thể thương thảo luôn hợp đồng với nhà thầu được không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Theo hướng dẫn tại Phụ lục 5B ban hành kèm theo Thông tư số 23/2015/TT-BKHĐT ngày 21/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, danh sách xếp hạng nhà thầu không cần phải thẩm định trước khi phê duyệt.

Trường hợp chỉ có một nhà thầu vượt qua bước đánh giá về tài chính thì không xếp hạng nhà thầu.

Theo đó, bên mời thầu được phép mời nhà thầu vào thương thảo hợp đồng mà không cần phê duyệt danh sách xếp hạng nhà thầu.