Chính sách với người có công

Hỏi: Cháu của người bị nhiễm chất độc hóa học có được hưởng chế độ?

Trần Nam - 08:48 24/05/2021

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi đang hưởng chế độ dành cho người có công bị nhiễm chất độc hóa học, tôi bị bệnh u thần kinh sợi, đang hưởng chế độ dành cho con của người bị nhiễm chất độc hóa học. Con tôi 2 tuổi cũng đang bị bệnh giống tôi thì con tôi có được hưởng chế độ gì không? Nếu được thì phải làm thủ tục như thế nào?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và các văn bản hướng dẫn thực hiện không quy định về chế độ ưu đãi cho cháu của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đề nghị ông liên hệ với cơ quan Lao động – Thương binh và Xã hội của địa phương (lĩnh vực bảo trợ xã hội) để được xem xét, hướng dẫn giải quyết theo quy định.