Hỏi: Có phải đóng bảo hiểm cho lao động đã có BHYT mã CB?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 13, Khoản 2 Điều 22 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT số 46/2014/QH13, trường hợp một người đồng thời thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT khác nhau thì đóng BHYT theo đối tượng đầu tiên mà người đó được xác định theo thứ tự của các đối tượng quy định tại Điều 12 Luật này.
Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng tham gia BHYT thì được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng có quyền lợi cao nhất.
Đối chiếu quy định nêu trên, người lao động tại công ty nơi ông Hưng làm việc đồng thời thuộc 2 nhóm đối tượng tham gia BHYT là cựu chiến binh thuộc nhóm do ngân sách Nhà nước đóng BHYT (nhóm 3) và là người lao động thuộc nhóm người lao động và người sử dụng lao động đóng (nhóm 1) thì đóng BHYT theo nhóm 1 và người lao động đó được hưởng quyền lợi BHYT theo đối tượng cựu chiến binh.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Thẩm quyền ký duyệt hồ sơ trích đo địa chính
Tự chuyển mục đích sử dụng đất có được cấp đổi Giấy chứng nhận?
Không nghỉ hết phép năm có được thanh toán tiền?
Xác định thời điểm miễn thuế cho doanh nghiệp mới thành lập
Chủ doanh nghiệp không hưởng lương, đóng BHXH thế nào?
Xác định khu vực đô thị sau sáp nhập
Tìm kiếm