Lao động - Tiền lương

Hỏi: Nghỉ thai sản có được nhận tiền trợ cấp do ảnh hưởng của Covid-19?

Trần Minh Phương - 13:58 05/08/2020

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi, người lao động đang nghỉ thai sản có được nhận tiền trợ cấp do ảnh hưởng bởi Covid-19?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Để nhằm hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 thì Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 và Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, theo đó các đối tượng được hỗ trợ bao gồm:

- Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

- Hộ kinh doanh cá thể.

- Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp

- Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm

- Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng

- Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng

- Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia

- Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Đề nghị bà căn cứ quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg nêu trên để biết và thực hiện.