Lao động - Tiền lương

Hỏi: Người buôn bán nhỏ lẻ có được nhận hỗ trợ?

Vũ Đăng Ninh - 09:08 13/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi bán hàng mã ở chợ. Do tình hình dịch bệnh bị nghỉ bán. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP hay không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp của ông Vũ Đăng Ninh kinh doanh hàng mã, có đăng ký hộ kinh doanh và đăng ký thuế, phải dừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 1/5/2021 đến ngày 31/12/2021 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19, thì thuộc đối tượng hỗ trợ đối với hộ kinh doanh. Hồ sơ trình tự, thủ tục thực hiện theo Điều 37 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường hợp của ông không đăng ký hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ, lẻ, mất việc làm do phải tạm dừng hoạt động theo các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố, thuộc đối tượng được hỗ trợ đối với lao động tự do.

Hồ sơ theo phụ lục và mẫu số 01, 02 ban hành kèm theo Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021.

Đề nghị ông liên hệ với thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội để được xem xét, giải quyết.

Để biết thêm thông tin ông có thể liên hệ với UBND quận, huyện, thị xã nơi cư trú, nơi đăng ký kinh doanh hoặc gọi điện đến dường dây nóng của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội (điện thoại: 0243.726.5157) để được hướng dẫn.