Hỏi: Từ 22/5, cử nhân được học nghiệp vụ sư phạm để làm giáo viên

Lưu Thị Cẩm Huyên - 08:08 31/05/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi được biết, năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu dự thảo thông tư ban hành Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người tốt nghiệp trình độ đại học ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên THCS, THPT. Xin hỏi, thông tư đã có hiệu lực chưa? Cơ sở giáo dục nào có thể đào tạo chương trình này?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Thông tư số 12/2021/TT-BGDĐT ngày 5/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên THCS, THPT có hiệu lực từ ngày 22/5/2021.

Cơ sở giáo dục nào đáp ứng các yêu cầu đối với cơ sở giáo dục tổ chức bồi dưỡng quy định tại Thông tư số 12/2021/TT-BGDĐT nêu trên được tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên THCS, THPT.