Lao động - Tiền lương

Hỏi: Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhận hồ sơ hỗ trợ lao động tự do đến 31/1/2022

Đặng Thị Ngọc Hạnh - 10:48 08/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Chồng tôi kinh doanh tiệm internet tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; còn tôi bán trà sữa gần nhà. Tôi xin hỏi, đến nay địa phương còn nhận hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp do COVID-19 nữa không? Tôi hỏi tổ trưởng thì được trả lời, đã hết thời hạn.

Trả lời

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 2558/QĐ-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1896/QĐ-UBND ngày 13/7/2021 quy định đối tượng, định mức và thủ tục hỗ trợ cho người lao động không giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Điểm 12 Mục II Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, trong vòng 30 ngày tính từ ngày có việc làm nhưng không quá ngày 31/1/2022, người lao động làm đơn đề nghị hỗ trợ gửi UBND cấp xã.

Đề nghị bà Hạnh liên hệ UBND xã Phước Tỉnh hoặc Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Long Điền để được hướng dẫn.