Hỏi: Bảo đảm dự thầu có hiệu lực sau khi đóng thầu là không hợp lệ
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Điểm d, Khoản 2, Điều 28 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định một trong các nội dung đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu là có bảo đảm dự thầu với giá trị và thời hạn hiệu lực đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Đối với trường hợp quy định bảo đảm dự thầu theo hình thức nộp thư bảo lãnh thì thư bảo lãnh phải được đại diện hợp pháp của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam ký tên với giá trị và thời hạn hiệu lực, đơn vị thụ hưởng theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu.
Đối với vấn đề của ông Sự, trường hợp bảo đảm dự thầu của nhà thầu có hiệu lực sau thời điểm đóng thầu thì hồ sơ dự thầu của nhà thầu được đánh giá là không hợp lệ theo quy định nêu trên.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Thẩm quyền bổ nhiệm kế toán trưởng đơn vị sự nghiệp
Tuyển sinh 2026: Thời gian đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển
Quy đổi điểm môn ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển thế nào?
Phạm vi áp dụng chính sách vùng đặc biệt khó khăn
Xếp ngạch công chức tương ứng vị trí việc làm
Hệ số chi phí quản lý dự án được xác định thế nào?
Tìm kiếm