Lao động - Tiền lương

Hỏi: Bến Tre: Phường Phú Tân đã chi hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Cúc

Nguyễn Thị Cúc - 15:25 06/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi buôn bán rau củ quả tại chợ thuộc phường Phú Tân, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Tôi đã làm đơn xin trợ cấp từ tháng 9, UBND phường đã nhận đơn, nhưng tới tháng 11, khi hầu hết các địa phương lân cận đã xét duyệt 3 đợt thì tôi vẫn chưa nhận thông tin phản hồi. Đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ, giải đáp.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã đề nghị UBND phường Phú Tân rà soát trường hợp của bà Nguyễn Thị Cúc. Được biết, công việc của bà Cúc là buôn bán rau củ tại chợ Tân Thành (bán hàng rong) nên thuộc nhóm công việc, lĩnh vực được hỗ trợ theo Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Bến Tre quy định hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hồ sơ của bà Cúc đã được UBND phường tiếp nhận, họp xét duyệt và đã trình UBND TP. Bến Tre thẩm định, phê duyệt.

Bà Cúc đã có tên trong danh sách nhận tiền đợt 1, tuy nhiên trong danh sách thiếu số điện thoại của bà nên UBND phường không liên hệ được, sau đó UBND phường đã nhờ trưởng ấp khu phố tìm số điện thoại của bà Cúc và đã liên hệ bà Cúc nhận tiền.