Hỏi: Cách tính chi phí thiết kế dự án có nhiều loại công trình

Lương Văn Hiếu - 11:02 28/10/2022

Chi tiết câu hỏi

Công ty tôi đang thiết kế một số công trình trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tôi xin hỏi, tính chi phí thiết kế bản vẽ thi công của dự án có nhiều loại công trình (giao thông, dân dụng, hạ tầng kỹ thuật...) căn cứ tổng chi phí các công trình trước thuế hay theo chi phí xây dựng trước thuế của từng loại công trình?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp dự án thuộc phạm vi, đối tượng áp dụng tại Nghị định số 10/2021/NĐ-CP ngày 9/2/2021 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng thì chi phí thiết kế xây dựng xác định theo quy định tại Thông tư số 12/2021/TT-BXD ngày 31/8/2021 của Bộ Xây dựng về ban hành định mức xây dựng.

Chi phí thiết kế xây dựng xác định theo định mức chi phí tỷ lệ phần trăm (%) (ban hành từ bảng 2.4 đến bảng 2.13 kèm theo Thông tư số 12/2021/TT BXD) nhân với chi phí xây dựng (chưa có thuế giá trị gia tăng) của từng công trình (tương ứng với loại, cấp công trình) trong tổng mức đầu tư được duyệt hoặc của từng gói thầu xây dựng trong trường hợp dự án, công trình được người quyết định đầu tư cho phép triển khai thiết kế xây dựng sau thiết kế cơ sở theo từng gói thầu xây dựng.