Lao động - Tiền lương

Hỏi: Căn cứ số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp để tính mức hỗ trợ

Trương Bửu Kỳ - 10:09 29/04/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi đóng BHXH được hơn 13 năm, thuộc đối tượng nhận hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Trả lời

Sau khi nhận được nội dung phản ánh, Giám đốc BHXH TPHCM đã chỉ đạo Giám đốc BHXH Quận 11 kiểm tra hồ sơ, kết quả như sau:

Căn cứ danh sách tham gia bảo hiểm thất nghiệp tháng 9/2021 và chi tiết kết quả đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp tại thời điểm tháng 9/2021 (Mẫu C12-TS ban hành kèm theo Quyết định số 505/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020 của BHXH Việt Nam), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Chi nhánh Phú Lâm chưa tham gia bảo hiểm thất nghiệp cho ông Trương Bửu Kỳ từ tháng 2/2018 đến ngày 30/9/2021.

Do đó, BHXH Quận 11 không có cơ sở để tính số tháng đóng BHTN để tính mức hỗ trợ cho ông theo quy định.