Lao động - Tiền lương

Hỏi: Cần Thơ: Phường Phú Thứ đang làm thủ tục hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Đèo

Nguyễn Văn Đèo - 15:25 11/06/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã có tên trong danh sách được nhận trợ cấp từ tháng 1/2022, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền, trong khi những gói hỗ trợ khác đã được triển khai. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Trả lời

UBND quận Cái Răng, TP. Cần Thơ đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn và UBND phường Phú Thứ kiểm tra, xác minh và trả lời như sau:

Ông Nguyễn Văn Đèo có địa chỉ tại khu vực Phú Khánh, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ. Nghề nghiệp: Bốc vác tự do.

Ông Nguyễn Văn Đèo có nộp hồ sơ hỗ trợ cho lao động tự do theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị quyết số 52/NQ-HĐND của HĐND TP. Cần Thơ ngày 27/8/2021 và danh sách đã được phê duyệt theo Quyết định số 4379/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND TP. Cần Thơ về việc phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ đối với lao động tự do trong thời gian áp dụng biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Cái Răng (đợt 74), số thứ tự 04.

Hiện phường Phú Thứ đã nhận được phân bổ dự toán chi hỗ trợ cho lao động tự do theo Quyết định số 4379/QĐ-UBND ngày 31/12/2021 của UBND TP. Cần Thơ, theo Công văn số 388/TCKH ngày 27/5/2022 của Phòng Tài chính - Kế hoạch quận Cái Răng về Thông báo mức rút dự toán bổ sung ngân sách các phường quý II/2022 (lần 11). UBND phường Phú Thứ đang làm hồ sơ rút dự toán kinh phí để chi hỗ trợ cho ông Nguyễn Văn Đèo theo quy định.