Hỏi: Chế độ phụ cấp với người làm việc tại các hội
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:
Mục a Khoản 2 Điều 40 Nghị định số 126/2024/NĐ-CP ngày 8/10/2024 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội quy định người làm việc thường xuyên tại hội là: "Người trong độ tuổi lao động được cấp có thẩm quyền phân công, điều động đến làm việc tại các hội theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền và người được tuyển dụng trong chỉ tiêu biên chế của hội theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức".
Mục a Khoản 3 Điều 40 Nghị định số 126/2024/NĐ-CP quy định chế độ tiền lương, phụ cấp dành cho người làm việc thường xuyên tại hội: "Người trong độ tuổi lao động có quyết định của cơ quan có thẩm quyền phân công, điều động đến làm việc tại hội và người được tuyển dụng trong chỉ tiêu biên chế được cấp có thẩm quyền giao cho hội thì được hưởng chế độ chính sách theo quy định đối với cán bộ, công chức và thực hiện chế độ nghỉ hưu theo quy định của pháp luật".
Do đó, chế độ chính sách đối với người làm việc thường xuyên tại hội được thực hiện theo các văn bản quy phạm pháp luật về chế độ chính sách đối với cán bộ công chức và quy định của cơ quan có thẩm quyền liên quan.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Cán bộ không chuyên trách chuyển làm Chủ tịch hội, xếp lương thế nào?
Căn cứ thực hiện chế độ phụ cấp nghề với viên chức cơ sở y tế
Dạy thêm tại trung tâm khi nào bị coi vi phạm Thông tư 29?
Có được tổ chức dạy thêm tại nhà theo giáo trình riêng?
Có được mở lớp ôn tập kiến thức hè cho học sinh tiểu học?
Kế toán có nhiệm vụ gì?
Tìm kiếm