Lao động - Tiền lương

Hỏi: Chính sách việc làm, an sinh cho lao động ngoài tỉnh trở về Đắk Nông

Nguyễn Đỗ Luân - 09:23 14/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm việc tự do tại TPHCM. Do dịch COVID-19, tôi phải nghỉ việc và về nhà ở xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Tôi thất nghiệp đã mấy tháng. Vậy tôi có được nhận hỗ trợ khó khăn không? Làm thế nào để nhận được hỗ trợ và nhận ở TPHCM hay Đắk Nông?

Trả lời

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 2/12/2021, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội có Công văn số 152/LĐTBXH gửi UBND các xã, thị trấn phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ giải quyết việc làm, an sinh xã hội trong thời gian tới trên địa bàn huyện Đắk Mil. Theo đó, đề nghị công nhân lao động từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM trở về địa phương không có việc làm liên hệ với UBND các xã, thị trấn nơi mình cư trú để được truyên truyền, hướng dẫn giải quyết việc theo Công văn số 152/LĐTBXH.

Đối với việc hỗ trợ tài chính cho người lao động đủ điều kiện được hỗ trợ quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021, Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 của Chính phủ; Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021, Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg ngày 1/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8/10/2021 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP; Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg ngày 6/11/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg; Quyết định số 1261/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh Đắk Nông và các văn bản liên quan thì được hướng dẫn làm hồ sơ hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Đỗ Luân đủ điều kiện nhận hỗ trợ và đã được hướng dẫn làm hồ sơ hỗ trợ theo quy định.