Lao động - Tiền lương

Hỏi: Cô giáo là F0, học sinh có được nhận hỗ trợ diện F1?

Lê Thị Oanh - 09:37 10/05/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, cô giáo mắc COVID-19 (F0), cách ly y tế từ ngày 20-31/12/2021 thì các học sinh trong lớp có được coi là tiếp xúc gần (F1) không? Nếu được, các học sinh có được hỗ trợ không?

Trả lời

UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp cô giáo bị F0, các em học sinh trong lớp nếu được xác định là F1 (Có quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc cách ly y tế) thì được xem xét hỗ trợ tiền ăn theo quy định.

Đối với các em chưa được xác định là tiếp xúc gần, không có quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc cách ly y tế thì chưa đủ điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ.