Chính sách với người có công

Hỏi: Cơ quan nào xét duyệt cấp thẻ BHYT cho con liệt sĩ?

Đoàn Văn Nam - 09:33 22/04/2021

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi là liệt sĩ, hồ sơ liệt sĩ đang được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa quản lý. Chị gái tôi đang cư trú tại TP. Hồ Chí Minh, muốn làm thủ tục để được cấp thẻ BHYT đối với thân nhân liệt sĩ thì phải làm những thủ tục gì? Những loại giấy tờ nào cần xin xác nhận và nộp ở đâu?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT cho đối tượng thân nhân người có công căn cứ trên danh sách cấp thẻ do UBND cấp huyện chuyển tới theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 30/2019/TT-BLĐTBXH ngày 26/12/2019 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn lập danh sách tham gia BHYT do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý. Vì vậy, đề nghị ông liên hệ với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, huyện nơi cư trú để được hướng dẫn thực hiện.