Chính sách với người có công

Hỏi: Cơ sở thực hiện thủ tục xác nhận thương binh

Lê Thị Xoan - 09:05 14/12/2023

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi là bộ đội nghĩa vụ quốc tế, bị thương nhưng bị mất giấy ra viện nên không được hưởng chế độ thương binh. Năm 2022, bố tôi được đơn vị xác nhận bị thương khi đang chiến đấu, có tên trong sổ lưu quân nhân bị thương. Bố tôi mất ngày 1/9/2023, khi đang làm hồ sơ hưởng chế độ thương binh. Xin hỏi, gia đình tôi có được tiếp tục làm hồ sơ hưởng chế độ thương binh cho bố tôi không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định pháp luật hiện hành, việc xác nhận thương binh đều phải tiến hành khám giám định thương tật đối với người bị thương tại Hội đồng Giám định y khoa. Vì vậy, trường hợp bố của bà đã chết hiện chưa có cơ sở để tiếp tục thực hiện thủ tục xác nhận thương binh.