Hỏi: Cửa hàng thuốc có thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy?

Nguyễn Phương - 08:07 19/07/2024

Chi tiết câu hỏi

Gia đình tôi có cửa hàng bán thuốc tây diện tích khoảng 15 m2. Xin hỏi, cửa hàng của tôi có thuộc danh mục quản lý của phòng cháy, chữa cháy không? Có phải làm hồ sơ xin giấy chứng nhận phòng cháy, chữa cháy không?

Trả lời

Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ thông tin bà Phương cung cấp và căn cứ Luật Dược số 105/2016/QH13 xác định gia đình bà là cơ sở bán lẻ thuốc bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã, cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền thuộc cơ sở kinh doanh dược tại Khoản 2 Điều 32 Luật Dược số 105/2016/QH13.

Đối chiếu Phụ lục I "Danh mục cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy" Nghị định số 50/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 xác định cơ sở kinh doanh dược không thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy.