Hỏi: Đang ở cùng bố mẹ, xin xác nhận thực trạng nhà ở thế nào?

Nguyễn Hoàng Duyệt - 08:58 02/11/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang ở cùng gia đình, có hộ khẩu tại ngôi nhà do bố mẹ tôi sở hữu. Tôi đang làm tờ khai theo Mẫu số 03, Phụ lục I Thông tư số 09/2021/TT-BXD, nhưng trong mẫu khai chỉ cho phép khai tình trạng nhà ở hiện nay của hộ gia đình (chưa có nhà ở thuộc sở hữu hộ gia đình hoặc có khó khăn về nhà ở khác).Tôi xin hỏi, tôi phải khai như thế nào để được UBND phường xác nhận là tôi chưa có nhà thuộc sở hữu của mình?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo nội dung hỏi và tờ khai ông gửi kèm thì ông Duyệt đang ở cùng hộ gia đình gồm bố, mẹ, anh trai và em gái.

Do đó, khi làm mẫu giấy xác nhận về đối tượng, thực trạng nhà ở đối với đối tượng quy định tại Khoản 5, 6, 7, Điều 49 Luật Nhà ở năm 2014 (Mẫu số 03) thì tình trạng nhà ở hiện nay của hộ gia đình thuộc trường hợp khó khăn về nhà ở khác.