Hỏi: Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Để được phân phối thực phẩm chức năng nhập khẩu, cơ sở cần có các điều kiện sau:
- Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
- Cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế.
- Sản phẩm thực phẩm chức năng phải được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
- Các lô hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu vào Việt Nam phải được kiểm tra tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được cấp Thông báo lô hàng đạt chất lượng nhập khẩu (theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm).
Đối với việc dán poster quảng cáo tại cơ sở: Cơ sở phải xin phép thẩm định nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng của cơ quan Y tế và chỉ được phép quảng cáo đúng với nội dung đã được thẩm định (theo Thông tư số 08/2013/TT-BYT ngày 13/3/2013 của Bộ Y tế và các văn bản pháp luật liên quan đến quảng cáo như: Luật quảng cáo ngày 21/6/2012; Nghị định số 181/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quảng cáo; Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo).
Thủ tục hành chính xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm được đăng tải trên trang web của Cục An toàn thực phẩm.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Không còn quy định chức danh nghề nghiệp viên chức
Có được dự tuyển công chức sau khi nghỉ việc theo Nghị định 178?
'Đất đã được sử dụng ổn định' được hiểu như thế nào?
Căn cứ được tính tiền sử dụng đất theo Nghị quyết 254
Chuyển mục đích một phần thửa đất: Áp dụng Nghị quyết 254
Nguyên tắc áp dụng chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất
Tìm kiếm