Lao động - Tiền lương

Hỏi: Đồng Tháp: Đã hết thời gian nhận hồ sơ hỗ trợ F0, F1

Hồ Thị Như Ngọc - 14:27 29/04/2022

Chi tiết câu hỏi

Mẹ và em tôi mắc COVID-19 (F0) ngày 26/12/2021. Bố tôi được xác định là người tiếp xúc gần (F1). Gia đình đã khai báo y tế và cách ly theo quy định. Cơ sở y tế làm hồ sơ trợ cấp, nhưng chỉ có bố tôi được nhận 320.000 đồng, còn mẹ và em gái tôi lại không được nhận. Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp lý do.

Trả lời

UBND xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 31/12/2021, ông Hồ Văn Ngon, ngụ số 468, ấp Tân Thạnh, xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp có gửi hồ sơ đến UBND xã Hòa Thành đề nghị hỗ trợ cho những thành viên trong hộ điều trị COVID-19 (F0) và cách ly y tế (F1) tại nhà (gồm ông Hồ Văn Ngon cách ly y tế F1 tại nhà, bà Hồ Thị Sáng điều trị F0 tại nhà và bà Hồ Ngọc Quế Anh điều trị F0 tại nhà).

Qua quá trình tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ các thành viên nêu trên thì chỉ có hồ sơ của ông Hồ Văn Ngon là đầy đủ thành phần theo quy định tại Khoản 15, Điều 1 Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg nên địa phương tiếp nhận hồ sơ và hỗ trợ theo quy định.

Riêng đối với hồ sơ của bà Hồ Thị Sáng và bà Hồ Ngọc Quế Anh, do tại thời điểm gửi hồ sơ, bà Sáng và bà Anh chưa có giấy xác nhận hoàn thành điều trị tại nhà nên địa phương chưa tiếp nhận xem xét giải quyết (chưa đủ thành phần hồ sơ theo quy định tại Khoản 15, Điều 1 Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg).

Ngoài ra, trong thời gian qua UBND xã Hòa Thành có thông báo đến người dân thuộc đối tượng hỗ trợ đến UBND xã nộp hồ sơ, khi đi phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Mặc khác, hiện nay do hết thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ người điều trị F0, cách ly y tế F1 tại nhà nên địa phương không thể tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ của bà Sáng và bà Anh (quy định tại Khoản 16, Điều 1 Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg).