Lao động - Tiền lương

Hỏi: Giáo viên mầm non tư thục liên hệ với trường để làm thủ tục hỗ trợ

Nguyễn Ngọc Thùy Diễm - 11:14 04/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên mầm non tư thục, chưa ký hợp đồng lao động, thất nghiệp từ cuối tháng 4/2021 đến nay. Tôi đã làm hồ sơ xin hưởng trợ cấp nhưng vẫn chưa nhận được. Đề nghị cơ quan chức năng xem xét cho tôi hưởng gói hỗ trợ lao động tự do thất nghiệp.

Trả lời

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điều 13 Bộ luật Lao động, người lao động làm việc có trả lương, có sự quản lý, điều hành của người sử dụng lao động thì được coi là hợp đồng lao động.

Theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, người lao động làm theo chế độ hợp đồng lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động có tham gia BHXH sẽ được hỗ trợ.

Đề nghị bà liên hệ trường để làm các thủ tục hỗ trợ theo quy định.