Lao động - Tiền lương

Hỏi: Hậu Giang: Xã Trường Long A đã phát xong tiền hỗ trợ và nhu yếu phẩm

Nguyễn Thanh Trạng - 15:16 11/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Các hộ kinh doanh, người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại xã Trường Long A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đều chưa được hỗ trợ, người dân đói khổ. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét hỗ trợ.

Trả lời

UBND tỉnh Hậu Giang trả lời vấn đề này như sau:

Từ ngày 26/7/2021 đến ngày 15/9/2021, Hội đồng xét duyệt đã xem xét đủ điều kiện được hỗ trợ là 264 hồ sơ với tổng số tiền là 396.000.000 đồng đã cấp phát xong.

Ngoài ra, UBND xã Trường Long A đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ được 36.045 kg gạo, 586 thùng mì, bột ngọt, nước tương và các nhu yếu phẩm khác với tổng số tiền khoảng 709.420.000 đồng, đã phát hỗ trợ cho 3.395 hộ dân và các đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đồng thời, UBND xã Trường Long A tiếp tục vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo và nhu yếu phẩm khác để kịp thời hỗ trợ cho các hộ dân đang gặp khó khăn.

Trường hợp ông Nguyễn Thanh Trạng phản ánh việc không hỗ trợ cho đối tượng lao động tự do và để người dân đói khổ là không có cơ sở. Qua buổi làm việc trao đổi, giải thích với ông Nguyễn Thanh Trạng, ông Trạng đã thống nhất kết quả hỗ trợ nêu trên và không còn phản ánh.