Hỏi: Hướng dẫn ghi tên đơn vị thụ hưởng trong bảo đảm dự thầu
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:
Theo quy định tại khoản 1 Điều 27 Nghị định số 24/2024/NĐ-CP, việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu; trường hợp hồ sơ mời thầu có các nội dung làm hạn chế cạnh tranh theo quy định tại khoản 2 Điều 24 của Nghị định này thì các nội dung này không phải căn cứ để xem xét đánh giá hồ sơ dự thầu.
Theo quy định tại Mục 18.3 Chương I Mẫu E-HSMT ban hành kèm theo Thông tư số 22/2024/TT-BKHĐT, bảo đảm dự thầu được coi là không hợp lệ khi thuộc một trong các trường hợp sau đây: Có giá trị thấp hơn, thời gian có hiệu lực ngắn hơn so với yêu cầu quy định tại Mục 18.2 E-CDNT, không đúng tên đơn vị thụ hưởng, không có chữ ký (ký số đối với bảo lãnh dự thầu điện tử) hợp lệ, ký trước khi chủ đầu tư phát hành E-HSMT, có kèm theo các điều kiện gây bất lợi cho chủ đầu tư, bên mời thầu (trong đó bao gồm việc không đáp ứng đủ các cam kết theo quy định tại Mẫu số 04A, Mẫu số 04B Chương IV).
Trường hợp áp dụng thư bảo lãnh hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm bảo lãnh thì thư bảo lãnh hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm bảo lãnh phải được đại diện hợp pháp của tổ chức tín dụng trong nước hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trong nước, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam ký tên, đóng dấu (nếu có).
Theo hướng dẫn tại Mẫu số 04, Bên thụ hưởng (Bên nhận bảo lãnh): ___ [ghi tên và địa chỉ của Chủ đầu tư quy định tại Mục 1.1 E-BDL hoặc tên Bên mời thầu quy định tại Mục 5.1 (c) E-BDL]
Theo đó, bảo đảm dự thầu được thực hiện theo quy định nêu trên, tên đơn vị thụ hưởng ghi theo tên chủ đầu tư quy định tại Mục 1.1 E-BDL hoặc bên mời thầu theo quy định tại Mục 5.1 (c) E-BDL.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Cán bộ không chuyên trách xã nghỉ tinh giản, tính trợ cấp thế nào?
Ghi nhận các đề xuất sửa quy định về quản lý, bảo vệ rừng
Hai trường hợp làm việc tại hội được hưởng chính sách như công chức
Thời điểm tính giảm trừ gia cảnh khi đăng ký lại người phụ thuộc
Tiêu chuẩn, hồ sơ, thủ tục xét tặng Bằng khen của Thủ tướng
Chính sách ưu đãi tiền sử dụng đất đối với con liệt sĩ
Tìm kiếm