Hỏi: Hướng dẫn quy đổi tiết dạy cho hoạt động hướng nghiệp

Đoàn Mai Quang - 09:06 01/02/2023

Chi tiết câu hỏi

Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 thực hiện giảng dạy hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là 105 tiết/năm, tuy nhiên, Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông vẫn còn hiệu lực. Tôi xin hỏi, giáo viên thực hiện công tác chủ nhiệm và kiêm hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp thì được quy đổi tiết dạy như thế nào vì hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa hướng dẫn hay thông báo cho giáo viên được biết?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 22/8/2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 4020/BGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2022-2023. Theo đó, những tiết học (bao gồm cả tiết sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp) do giáo viên (kể cả giáo viên chủ nhiệm) được phân công đảm nhận để thực hiện các nội dung theo chương trình hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp trong kế hoạch giáo dục của nhà trường được tính là tiết dạy nằm trong định mức tiết dạy của giáo viên.

Trong trường hợp phải quy đổi các hoạt động này ra tiết dạy thì thực hiện theo quy định tại Khoản 11 Điều 1 Thông tư số 15/2017/TT-BGDĐT ngày 9/6/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009.