Hỏi: Kế toán tổng hợp có được phụ cấp trách nhiệm?
Chi tiết câu hỏi
Tôi đang công tác tại Phòng TC-KH thuộc UBND huyện. Cơ quan tôi có bộ phận ngân sách gồm 6 người, trong đó có kế toán tổng hợp và 5 kế toán viên phụ trách công tác kế toán ngân sách. Theo Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV thì kế toán tổng hợp và 1 kế toán làm công tác kế toán nội bộ của cơ quan được hưởng phụ cấp kế toán. Vậy, có phải 4 kế toán còn lại làm công tác kế toán ngân sách thì không được hưởng phụ cấp kế toán?
Trả lời
Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:
Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV chỉ quy định về xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ trách kế toán (không quy định phụ cấp cho các kế toán viên, kế toán tổng hợp...).
Theo đó, người được bổ nhiệm Kế toán trưởng (hoặc phụ trách kế toán) được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng theo quy định tại Điều 15 hoặc phụ cấp trách nhiệm công việc phụ trách kế toán theo quy định tại Điều 16 của Thông tư liên tịch 163/2013/TTLT-BTC-BNV. Kế toán tổng hợp và kế toán nội bộ mà không được bổ nhiệm Kế toán trưởng (hoặc phụ trách kế toán) theo quy định của Thông tư thì cũng không được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng hoặc phụ trách kế toán.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Đất nông nghiệp đã xây nhà có được chuyển sang đất ở?
Xác định đối tượng hưởng chính sách khi sắp xếp bộ máy theo Nghị quyết 07
Kê khai lại thuế theo quy định mới có bị tính tiền chậm nộp?
Chủ hộ kinh doanh lập thêm công ty có được miễn thuế?
Doanh thu dưới 500 triệu/năm không phải dùng hóa đơn điện tử
Một bên ký số, một bên ký trực tiếp trên cùng văn bản có được không?
Tìm kiếm