Hỏi: Không yêu cầu thời gian giữ hạng khi chuyển xếp chức danh nghề

Mai Thanh Liêm - 16:01 03/02/2023

Chi tiết câu hỏi

Tôi dạy tiểu học 7 năm, hưởng lương đại học. Sau đó, tôi chuyển lên dạy THCS được 3 năm, vẫn hưởng lương đại học, hệ số lương là 3,33. Khi chuyển sang lương giáo viên THCS hạng II mới, tôi được thông báo, do tôi không đủ thời gian 9 năm giữ hạng giáo viên THCS hạng II cũ nên phải chờ đủ 6 năm nữa. Xin hỏi, tôi đã công tác trong ngành hơn 9 năm, vẫn hưởng lương đại học, đơn vị áp dụng như vậy có đúng không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Quy định về thời gian giữ hạng tại Điểm k Khoản 4 Điều 4 Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT là quy định đối với trường hợp viên chức dự thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS từ hạng III (mã số V.07.04.32) lên hạng II (mã số V.07.04.31).

Trường hợp của ông Mai Thanh Liêm không phải là thi hoặc xét thăng hạng mà là bổ nhiệm, chuyển xếp lại hạng chức danh nghề nghiệp từ quy định cũ (Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV) sang hạng chức danh nghề nghiệp tương ứng theo quy định mới (Thông tư số 03/2021/TT-BGDĐT) nên không cần phải xét tiêu chuẩn về thời gian giữ hạng.