Hỏi: Nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Việt Nam, góp vốn theo hình thức nào?
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:
Theo quy định của pháp luật hiện hành về quản lý ngoại hối, nhà đầu tư nước ngoài là người cư trú được sử dụng tiền trên tài khoản thanh toán bằng đồng Việt Nam mở tại ngân hàng được phép tại Việt Nam để thực hiện việc góp vốn vào công ty có vốn trong nước theo quy định tại khoản 3 Điều 4 Thông tư số 06/2019/TT-NHNN hướng dẫn về quản lý ngoại hối đối với hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam và khoản 2 Điều 1 Thông tư số 03/2025/TT-NHNN quy định về mở và sử dụng tài khoản bằng đồng Việt Nam để thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam.
Câu hỏi xem nhiều nhất
Quy định về thay đổi bậc nghề nghiệp, vị trí việc làm của viên chức
Không bắt buộc ra quyết định công nhận Lao động tiên tiến
UBND cấp tỉnh quy định thủ tục thu hồi, cấp lại sổ đỏ
Xác định hạn mức đất ở đối với cá nhân có nhiều thửa đất
Căn cứ xác định thời điểm sử dụng đất ổn định
Điều kiện đảm nhiệm 'vị trí việc làm quản lý' tại đơn vị sự nghiệp
Tìm kiếm