Gửi câu hỏi
Lao động – Tiền lương – Người có công

Hỏi: Nhân viên Kho bạc có được hưởng tiền lương tăng thêm 8%?

Nguyễn Thị Phương Thúy - 12:03 01/07/2015

Chi tiết câu hỏi

Hiện tôi đang công tác ở phòng kế toán của Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh. Tôi được tuyển dụng vào năm 2012, đến nay hệ số lương của tôi là 2,34. Theo Nghị định 17/2015/NĐ-CP thì người có hệ số lương từ 2,34 trở xuống được hưởng tiền lương tăng thêm. Mức lương tăng thêm bằng 8% mức lương hiện hưởng (gồm hệ số lương theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh hiện hưởng nhân mức lương cơ sở), được tính theo công thức: Mức tiền lương tăng thêm hàng tháng = Hệ số lương theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh x Mức lương cơ sở 1.150.000 đồng/tháng x 8%. Vậy tôi là công chức của KBNN có được tăng không? Vì khi tôi hỏi phòng Tài vụ ở cơ quan tôi thì nhận được câu trả lời là phải chờ văn bản của KBNN Trung ương cho phép chi.

Trả lời

Bộ Tài chính trả lời vấn đề này như sau:

Bà Nguyễn Thị Phương Thúy, ngụ tại 33/3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 8 thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên hiện là Kế toán viên, Phòng Kế toán KBNN Phú Yên. Bà Nguyễn Thị Phương Thúy, sinh 14/11/1984, được tuyển dụng vào KBNN Phú Yên từ 5/2012, chính thức là Kế toán viên Phòng Kế toán KBNN Phú Yên từ 5/2013, mức lương hiện ở ngạch kế toán viên, bậc 1, hệ số 2,34.

Tuy nhiên, tiền lương tăng thêm hiện hưởng của bà Nguyễn Thị Phương Thúy theo mức tiền lương tăng thêm được hưởng của hệ thống KBNN hiện cao hơn mức lương tăng thêm hàng tháng theo Mục a Khoản 1 Điều 2 Nghị định 17/NĐ-CP của Chính phủ.

Căn cứ Điều 3, Khoản 3 của Nghị định 17/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ thì bà Nguyễn Thị Phương Thúy không thuộc đối tượng được áp dụng để hưởng tiền lương tăng thêm hàng tháng theo Nghị định này.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top