Lao động - Tiền lương

Hỏi: Những địa bàn cán bộ được hưởng chế độ ưu đãi

Trần Nhựt Hùng - 16:08 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn hỏi, ấp Hoà Mỹ là ấp đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 01/2008/QĐ-UBDT nên các cán bộ công tác tại đây được hưởng chế độ theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP. Vừa qua Uỷ ban Dân tộc ban hành Quyết định 447/QĐ-UBDT thay thế các Quyết định 301/QĐ-UBDT; 05/2007/QĐ-UBDT; 274/QĐ-UBDT; 126/QĐ-UBDT nhưng không nói đến thay thế Quyết định 01/2008/QĐ-UBDT. Vậy, chúng tôi có được tiếp tục hưởng các chế độ theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP không? Nếu không được hưởng nữa thì sẽ bị cắt chế độ từ thời điểm nào?

Trả lời

Uỷ ban Dân tộc trả lời về vấn đề trên như sau:

Quyết định 447/QĐ-UBDT không thay thế Quyết định 01/2008/QĐ-UBDT ngày 11/1/2008 của Uỷ ban Dân tộc về phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực II vào diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn II.

Do vậy, thời điểm hiện tại các thôn đặc biệt khó khăn trong danh sách của Quyết định 01/2008/QĐ-UBDT vẫn được hưởng các chính sách theo quy định hiện hành.