Lao động - Tiền lương

Hỏi: Nộp hồ sơ hỗ trợ người lao động tại nơi đặt trụ sở hay chi nhánh?

Chi nhánh Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp N.A.G.O.Y.A - 14:19 12/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Trong thời gian giãn cách xã hội từ ngày 23/7/2021 đến ngày 21/9/2021, nhân viên công ty chúng tôi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, một số bộ phận, vị trí công tác không thể làm việc tại nhà, nên công ty đã thỏa thuận nghỉ việc không lương trong thời gian này. Sau khi sắp xếp công việc và thỏa thuận được với người lao động, công ty chúng tôi có 8 lao động nghỉ việc không lương. Ngày 16/11/2021, công ty đã nộp hồ sơ người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg đến UBND quận Ba Đình, nhưng bị từ chối với lý do chúng tôi là chi nhánh nên phải gửi vào trụ sở công ty tại TPHCM để giải quyết. Sau đó chúng tôi cũng có gửi hồ sơ về trụ sở công ty tại TPHCM thì UBND huyện Bình Chánh, nơi công ty đặt trụ sở cũng từ chối nhận hồ sơ vì lý do, theo Nghị quyết số 126/NQ-CP và Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg, hồ sơ phải gửi ra chi nhánh để giải quyết. Ngày 6/12/2021, chúng tôi có liên hệ cán bộ phụ trách của UBND quận Ba Đình để hỏi về việc nộp hồ sơ thì cán bộ vẫn nói chưa thể tiếp nhận hồ sơ của đơn vị chúng tôi theo Nghị quyết 126/NQ-CP và Quyết định 33/2021/QĐ-TTg. Xin hỏi, việc UBND quận Ba Đình từ chối hồ sơ của chúng tôi có đúng quy định không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Tại Khoản 6 Điều 1 Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg ngày 6/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Khoản 1, Khoản 2 Điều 16 Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg quy định: Người sử dụng lao động gửi hồ sơ theo quy định tại Điều 15 Quyết định này đến UBND cấp huyện nơi đặt trụ sở chính hoặc chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/1/2022.

Nội dung Chi nhánh Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp N.A.G.O.Y.A phản ánh, Sở đã chuyển tới UBND quận Ba Đình để xem xét, giải quyết.