Lao động - Tiền lương

Hỏi: Ông Huỳnh Văn Nghiệm không thuộc đối tượng được hỗ trợ tại Hậu Giang

Huỳnh Văn Nghiệm - 17:03 17/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi là công nhân đi làm cho công ty, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hiện thất nghiệp. Tôi được biết gói hỗ trợ cho người lao động đã triển khai xong đợt 3 nhưng đến nay tôi vẫn chưa được hỗ trợ. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xem xét hỗ trợ.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang trả lời vấn đề này như sau:

Qua trao đổi (điện thoại) với ông Huỳnh Văn Nghiệm thì ông là công nhân đi làm cho công ty trên địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM, do giãn cách xã hội nên ông Nghiệm đang thất nghiệp và ở tại địa chỉ khu phố 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Do đó, trường hợp này không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Hậu Giang.

Trường hợp ông Huỳnh Văn Nghiệm có giao kết hợp đồng lao động với công ty, doanh nghiệp thuộc các trường hợp phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, ngừng việc,… theo quy định tại Điểm 4, 5 Mục 2 Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ, đề nghị ông Nghiệm liên hệ với công ty, doanh nghiệp để lập hồ sơ, thủ tục theo quy định.