Lao động - Tiền lương

Hỏi: Phòng LĐTB&XH Q. Bình Tân có trách nhiệm chi hỗ trợ cho bà Giang Kim Dung

Giang Kim Dung - 11:44 19/06/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã được công ty nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ người lao động bị ảnh dịch COVID-19. Trên ứng dụng VssID cũng thông báo tôi nghỉ việc không lương tháng 7/2021. Tuy nhiên đến nay tôi vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ. Đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Trả lời

Sau khi tiếp nhận thông tin, BHXH TPHCM đã chỉ đạo Giám đốc BHXH quận Bình Tân kiểm tra, xác minh và thông báo như sau:

BHXH quận Bình Tân tiếp nhận hồ sơ công ty của bà Dung nộp ngày 20/9/2021, trả kết quả cho công ty vào ngày 21/9/2021. Công ty nộp hồ sơ đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bình Tân chi tiền.

Như vậy, BHXH quận Bình Tân đã hoàn thành và đã trả kết quả cho công ty của bà Dung. Việc chi tiền cho người lao động thuộc trách nhiệm Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bình Tân.

BHXH quận Bình Tân đã liên hệ người lao động và hướng dẫn cho người lao động liên hệ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bình Tân để được trả lời.