Lao động - Tiền lương

Hỏi: Sỹ quan chuyển ngành tính lương hưu thế nào?

Nguyễn Viết Hùng - 08:51 08/08/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi công tác trong quân đội từ năm 1982-1985, cấp bậc Thượng úy. Năm 1986-12/1993, tôi chuyển ngành và nghỉ hưu tại công ty thuốc lá, hưởng lương hưu theo diện công chức viên chức. Vậy, tôi có được điều chỉnh lương hưu từ diện công chức, viên chức sang sỹ quan chuyển ngành không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Trả lời

Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp ông Nguyễn Viết Hùng nghỉ hưu từ tháng 12/1993 thì cách tính lương hưu của ông Nguyễn Viết Hùng được thực hiện theo quy định của pháp luật về chính sách BHXH tại thời điểm ông Nguyễn Viết Hùng nghỉ việc hưởng chế độ hưu trí.

Do đó, đề nghị ông liên hệ với BHXH tỉnh Bình Thuận để căn cứ hồ sơ hưu trí do cơ quan BHXH đang quản lý và quy định của pháp luật về chính sách BHXH tại thời điểm ông Nguyễn Viết Hùng nghỉ hưu, xem xét trả lời cụ thể về nội dung hỏi.