Gửi câu hỏi
Lao động – Tiền lương – Người có công

Hỏi: Tạm trú tại Hậu Giang có được hỗ trợ khó khăn?

Nguyễn Văn Bạn - 16:13 25/10/2021

Chi tiết câu hỏi

Quê tôi ở tỉnh Sóc Trăng, tạm trú tại tỉnh Hậu Giang và đang làm công việc giao hàng hóa cho một cửa hàng, không giao kết hợp đồng lao động ở TP. Cần Thơ. Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tôi phải nghỉ việc tạm thời. Cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có được hỗ trợ không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ngày 18/7/2021, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Căn cứ theo quy định nêu trên, ông Nguyễn Văn Bạn đang làm việc không có giao kết hợp đồng, công việc giao hàng (bằng xe máy) cho một cửa hàng ở TP. Cần Thơ (nhưng tạm trú thuê nhà trọ ở tỉnh Hậu Giang). Do đó, trường hợp này không đủ điều kiện để được hỗ trợ theo Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Hậu Giang.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top