Hỏi: Thợ hồ có hoặc không có HĐLĐ đều được hỗ trợ
Chi tiết câu hỏi
Trả lời
Do thông tin của ông Hồ Văn Luyến không nói rõ làm hồ theo chế độ hợp đồng lao động hay làm tự do nên không thể trả lời cụ thể được.
Trường hợp làm hồ theo chế độ hợp đồng lao động do các doanh nghiệp, tổ chức mà bị mất việc làm, có tham gia bảo hiểm xã hội, trước khi bị mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì sẽ được hỗ trợ 3.710.000đ, có con nhỏ dưới 6 tuổi thì hỗ trợ thêm 1.000.000đ/con.
Trường hợp làm hồ tự do (không có hợp đồng lao động) bị mất việc sẽ được hỗ trợ với đối tượng lao động tự do, mức hỗ trợ 50.000đ/ngày mất việc, không quá 3.500.000đ. Đối tượng này không có chính sách hỗ trợ bổ sung cho người đang nuôi con nhỏ. Đề nghị ông liên hệ UBND xã để được hướng dẫn thêm.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Có được đóng thêm BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu tối đa?
Xác định diện tích đất ở khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Thẩm quyền sắp xếp vị trí việc làm tại bệnh viện
Hạn mức chỉ định thầu gói thầu mua sắm hình thành dự án
Tra cứu mức đóng BHXH thế nào?
Tiêu chuẩn của Phó Hiệu trưởng trường phổ thông nhiều cấp học
Tìm kiếm