Gửi câu hỏi
Lao động - Tiền lương

Hỏi: Thợ hồ làm hồ sơ hỗ trợ phải có xác nhận của chủ nhà?

Cao Thành Nhân - 11:17 13/08/2021

Chi tiết câu hỏi

Trưởng ấp nơi tôi ở (ấp Phước Thạnh 1) có yêu cầu những người lao động tự do như: Phụ hồ, thợ hồ thì cần phải xin giấy xác nhận của chủ nhà. Giấy xác nhận này không có mẫu, phải viết đơn tay và chủ nhà lên UBND xin xác nhận. Tôi xin hỏi, như vậy có đúng không? Với lao động tự do theo công việc, người nào cần thuê sẽ gọi thì ai sẽ xác nhận?

Trả lời

UBND huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 1 Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc quy định đối tượng, mức chi chính sách liên quan đến hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu:

“a, Hồ sơ:

- Đối tượng được hưởng chính sách mang bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính một trong các giấy tờ sau: Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, thẻ BHYT đến trụ sở ấp và điền thông tin vào đơn đề nghị hỗ trợ theo Mẫu số 01 Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

- Trường hợp người lao động có nơi thường trú và tạm trú không cùng một địa bàn cấp xã, thị trấn, nếu đề nghị hưởng hỗ trợ tại nơi thường trú phải có xác nhận của UBND xã, thị trấn nơi tạm trú về việc không đề nghị hưởng chính sách này.

- Đối với đối tượng đang mang thai; đối tượng đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 6 tuổi cần bổ sung thêm: Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng minh người lao động đang mang thai; Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng sinh của trẻ em; Giấy chứng nhận nuôi con nuôi; Quyết định giao, nhận chăm sóc thay thế trẻ em của cơ quan có thẩm quyền”.

Do đó, việc làm của địa phương chưa phù hợp với Quyết định số 310/QĐ-UBND ngày 17/7/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi đã chỉ đạo UBND xã Long Thạnh kiểm tra, rà soát và hướng dẫn trưởng các ấp và người dân thực hiện việc lập hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 1 Quyết định số 310/QĐ-UBND.

Gửi câu hỏi

Tìm kiếm nhanh

Từ khóa
Tìm trong
Tìm kiếm
Top