Hỏi: Thợ hồ tạm trú tại tỉnh Đồng Nai được nhận hỗ trợ
Chi tiết câu hỏi
Tôi ở tỉnh Bắc Ninh vào tỉnh Đồng Nai làm việc nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh tôi phải nghỉ việc gần 3 tháng nay. Vậy cho tôi hỏi, công việc của tôi là lao động tự do (cụ thể là làm thợ hồ) có được nhận hỗ trợ của nhà nước không?
Trả lời
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai trả lời vấn đề này như sau:
Theo thông tin ông cung cấp thì trường hợp ông làm phụ hồ thuộc đối tượng được hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 theo Quyết định số 3689/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh.
Đề nghị ông liên hệ với UBND phường, xã nơi ông đang tạm trú hoặc thường trú để được hướng dẫn, hỗ trợ hưởng chính sách.
Trường hợp không được tiếp nhận theo quy định đề nghị ông phản ánh qua tổng đài 1022 của tỉnh Đồng Nai để được tiếp nhận phản ánh và hướng dẫn đầy đủ.
Trường hợp trong quá trình làm thủ tục có khó khăn, vướng mắc ông có thể gọi điện thoại 0918535777 (gặp bà Huyên - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Tp Biên Hòa) để được thông tin, hỗ trợ.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Có được đóng thêm BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu tối đa?
Xác định diện tích đất ở khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Thẩm quyền sắp xếp vị trí việc làm tại bệnh viện
Hạn mức chỉ định thầu gói thầu mua sắm hình thành dự án
Tra cứu mức đóng BHXH thế nào?
Tiêu chuẩn của Phó Hiệu trưởng trường phổ thông nhiều cấp học
Tìm kiếm