Lao động - Tiền lương

Hỏi: Thợ sửa xe máy không thuộc đối tượng được hỗ trợ

Nguyễn Hoàng Chúng - 16:03 06/01/2022

Chi tiết câu hỏi

Tôi là thợ sửa xe máy, có thuê nhà ở thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên tôi bị mất việc làm. Tôi có liên hệ với Trưởng ấp và UBND thị trấn Một Ngàn để đề nghị hỗ trợ thì được trả lời trường hợp của tôi không thuộc đối tượng hỗ trợ. Cho tôi hỏi, cán bộ địa phương trả lời như vậy có đúng không?

Trả lời

UBND tỉnh Hậu Giang trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp của ông Nguyễn Hoàng Chúng là thợ sửa xe máy thì không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Hậu Giang, cụ thể:

- Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định;

- Mua bán phế liệu lưu động;

- Bốc vác;

- Vận chuyển hàng hóa bằng xe thô sơ;

- Lái xe honda ôm;

- Bán lẻ vé số lưu động (bán vé số dạo);

- Tự làm hoặc làm việc tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống; cắt tóc, uốn tóc.