Lao động - Tiền lương

Hỏi: Tiền Giang: Phường sẽ thông báo gia đình ông Nguyễn Huy Quốc khi chi trả hỗ trợ

Nguyễn Huy Quốc - 14:53 30/06/2022

Chi tiết câu hỏi

Gia đình tôi đã làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho 2 trẻ em mắc COVID-19 là Nguyễn Ngọc Thiên Thanh (2006) và Nguyễn Ngọc Thiên Kim (2018), nhưng đến nay đã gần 9 tháng vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết việc hỗ trợ.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang trả lời vấn đề này như sau:

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ của 2 cháu thuộc trường hợp F0, F1 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ đã được UBND thị xã Gò Công gửi về Sở Y tế để tổng hợp trình UBND tỉnh, hiện nay đang chờ phê duyệt, cháu Nguyễn Ngọc Thiên Kim (đợt 2), cháu Nguyễn Ngọc Thiên Thanh (đợt 9).

Do số lượng hồ sơ giải quyết hỗ trợ đối tượng F0, F1 của tỉnh vừa qua khá lớn, do đó phải mất nhiều thời gian để kiểm tra, thẩm định, giải quyết theo thứ tự các đợt đề nghị của các huyện, thành, thị. Đến khi có quyết định phê duyệt của UBND tỉnh thì thị xã Gò Công mới có cơ sở chi trả chính sách hỗ trợ và UBND phường sẽ chủ động thông báo ngay cho gia đình ông được biết.